Sa Gitnang
Luzon, ang kuliglig (cricket) ay iniluluto ng adobo sa toyo, asin at suka. Ito
ay lokal na kilala bilang camaro. Katulad ng isang potahe na tinatawag na
baling ay maaari itong iluto gamit ang sangkap na balang o lukton (locust). Ang
mga insektong ito ay malutong at bahagyang matamis, na masarap isabay sa pagkain
ng malambot na kanin. Ang pangunahing sangkap ng potaheng ito na ang kuliglig
ay pana- panahon lamang nahuhuli, dahil ang
mga
insektong ito ay nagpapakita lamang ng ilang beses sa isang taon.
Ang
pagkain ng camaro ay naging tradisyunal na paligsahan na ng mgalokal na
mamamayan ng Pampangga bilang pangakit ng mga turista, kung saan ang potaheng
ito ay
karaiwang inihahanda at inihahain.
Ito ay isa sa mga sinasabi nating eksotik na pagkain sa ating bansa. Pag-papakilala at representsyon ng ating lugar na kung saan ay kumakatawan sa ating kinalakihan. Mga ideya na kung saaan ay nakagagawa tayo ng ibang paraan para mas makilala ang ating tinubuang lupa.
Dexter Y. Cruz
No comments:
Post a Comment