Masarap ang kwentuhan, lalo na kung ang lutong kakainin ay kakaiba at masarap ang lasa. Lasang isa pa nga.
Ito ay insekto na nakukuha sa mga buwan ng mayo hangang Setyembre. Ang salagubang ay nakukuha sa mga manga, nakadapo ito sa mga dahon. Ang mga salagubang ay nakukuha sa pamamagitan ng pag-uga ng mga sanga ng manga upang mahulog sa lupa. Karaniwan ang pang-uuga nito ay sa umaga. Kadalasang makikita ito sa hapag ng mga taong nasa probinsya.
Paano iluto ang adobong salagubang:
Tangalin muna ang mga paa, pakpakat hugasan. Ilagay sa lutuan at timplahan ng mga sangkap na ginagamit sa lutong adabo gaya ng suka, bawang, toyo . Matapos timplahin. Isalang sa lutuan, hangang maluto.
Uulit- ulitin talaga at hahanap hanapin ang lasa ng salagubang.
-GEMARIE DIADULA
No comments:
Post a Comment