Tuesday, September 29, 2015

ADOBONG KULIGLIG


Adobong Kuliglig (Pilipinas).                    https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj00SRbHqJM5shEqPxCeVP0mfF_LCVw-1fM-fdiieRkwdPIaFYF4GNH__MRc9voDdztuXbK33XhPtRobmdGENF52FI8B9FIIypDc9f9v6C1EgG2r0CKwUn3Ya1HKThKld_gmiK2FtBUy7y7/s320/sefsefsf.jpg

 Sa Gitnang Luzon, ang kuliglig (cricket) ay iniluluto ng adobo sa toyo, asin at suka. Ito ay lokal na kilala bilang camaro. Katulad ng isang potahe na tinatawag na baling ay maaari itong iluto gamit ang sangkap na balang o lukton (locust). Ang mga insektong ito ay malutong at bahagyang matamis, na masarap isabay sa pagkain ng malambot na kanin. Ang pangunahing sangkap ng potaheng ito na ang kuliglig ay pana- panahon lamang nahuhuli, dahil ang
mga insektong ito ay nagpapakita lamang ng ilang beses sa isang taon.
Ang pagkain ng camaro ay naging tradisyunal na paligsahan na ng mgalokal na mamamayan ng Pampangga bilang pangakit ng mga turista, kung saan ang potaheng
ito ay karaiwang inihahanda at inihahain.

Ito ay isa sa mga sinasabi nating eksotik na pagkain sa ating bansa. Pag-papakilala at representsyon ng ating lugar na kung saan ay kumakatawan sa ating kinalakihan. Mga ideya na kung saaan ay nakagagawa tayo ng ibang paraan para mas makilala ang ating tinubuang lupa.


Dexter Y. Cruz




No comments:

Post a Comment